Xạ hương trong bài thuốc An Cung có tác dụng gì

Vị thuốc xạ hương trong bài thuốc An cung có tác dụng gì trong cấp cứu và điều trị đột quỵ não. Dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc này.

Xạ hương là gì

Xạ hương là chất tiết ra từ tuyến xạ của Hươu Xạ, do có mùi hương nên có khả năng dẫn thuốc quy đủ 12 kinh. ( Hươu xạ là một loài hươu nhưng nhỏ hơn nhiều, chúng chỉ nặng khoảng 7 đến 17 kg, không có gạc nhưng lại sở hữu những chiếc răng nanh cực lớn.) Trong y học cổ truyền, xạ hương thiên nhiên là vị thuốc quý có mặt trong 68 thuốc Đông y. Vị ôn cay, vào kinh tâm tỳ, thông 12 kinh. Thường dùng để tiêu ứ, tiêu sưng, chỉ thốn, trị trúng độc…

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đã tìm cách điều chế được xạ hương nhân tạo, có tác dụng gần tương đương so với xạ hương tự nhiên.

xa huong la gi

Tác dụng của vị thuốc xạ hương trong cấp cứu đột quỵ não

Xạ hương có công năng khai khiếu tỉnh thần, hoạt huyết tán kết. Tài liệu “Danh y biệt lục” viết “dùng lâu tinh thần minh mẫn”.

Các nghiên cứu khoa học hiện đã đã chỉ ra xạ hương có tác dụng trên thần kinh trung ương, liều nhỏ gây hưng phấn, liều cao gây ức chế, an tĩnh, hạ sốt, hưng phấn thần kinh vận mạch, hô hấp, cường tim, tăng thẩm thấu. Xạ hương còn có tác dụng co cơ trơn và hoạt huyết nên chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai.

Bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàng

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ phương Trung Quốc, có công dụng cấp cứu và điều trị đột quỵ, tai biến mạch máu não. Thành phần của An Cung Ngưu Hoàng Hoàng bao gồm  Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), xạ hương, Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên , Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi,uất kim, mai phiến. Thuốc được đem tán bột, luyện mật làm viên.

an cung nguu hoan hoan

Hiện nay, do tính quý hiếm của xạ hương, chính phủ Trung Quốc chỉ cấp phép duy nhất cho công ty Bắc Kinh Đồng Nhân Đường được khai thác xạ hương tự nhiên, các đơn vị sản xuất an cung khác buộc phải dùng xạ hương nhân tạo. Do đó, sản phẩm An Cung Đồng Nhân Đường được khách hàng ưa chuộng sử dụng hơn.

Để biết thêm chi tiết và đặt mua sản phẩm An Cung Đồng Nhân Đường, vui lòng truy cập website: Ancung.net hoặc hotline: 19001756

dat mua

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>