Triệu trứng của viêm đại tràng co thắt

Triệu trứng viêm đại tràng co thắt như thế nào? Làm thế nào để phát hiện và điều trị bệnh đại tràng co thắt kịp thời

trieu trung viem dai trang co that

Triệu trứng của viêm đại tràng co thắt

  • + Đau bụng: Đau bụng trong bệnh viêm đại tràng co thắt rất đa dạng, có thể đau sau ăn, có thể đau khi ăn no, đặc biệt là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống, tiết canh… Kiểu đau như vậy là nỗi ám ảnh của hầu hết người cao tuổi bị viêm đại tràng co thắt, do đó không dám ăn những thức ăn có dạng như vậy. Viêm đại tràng co thắt thường đau vùng bụng ở dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu (dễ nhầm với đau dạ dày). Cảm giác đau khó chịu ở bụng giảm đi sau đi đại tiện, đau âm ỉ không ở vị trí nào rõ rệt, có lúc đau dữ dội rồi trở về bình thường.
  • + Rối loạn đại tiện : Thay đổi số lần đại tiện, phân lỏng, táo bón xen kẽ với phân bình thường, hay tái đi tái lại nhiều lần.
  • + Phân có thể có nhày
  • + Người bị viêm đại tràng co thắt thường gầy xanh, thậm chí bị suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng, do thiếu nước và chất điện giải.

trieu trung viem dai trang co that

Để phát hiện và điều trị sớm viêm đại tràng co thắt, bệnh nhân có những triệu trứng trên nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế, tiến hành nội soi đại tràng.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>