Trị tàn nhang hiệu quả tại nhà – làm đẹp với nha đam

Tàn nhang là những nốt xậm màu, nhỏ thường xuất hiện trên da mặt, gây kém thẩm mỹ. Tàn nhang do  1 nhóm tế bào trên da sản sinh ra nhiều melanin (một chất sắc tố tế bào màu sẫm) hơn so với những nhóm tế bào khác xung quanh.

Nốt tàng nhang có thểm sậm màu, lan rộng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các khói bụi độc hại từ môi trường hoặc do lão hóa gây ra. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách trị tàn nhang hiệu quả tại nhà bằng nha đam – một trong những loại cây dễ trồng, quen thuộc với chúng ta.

lam dep voi nha dam nha dam tri tan nhang 2

Trị tàn nhang bằng nha đam tại nhà

– Chuẩn bị: Lá nha đam tươi, dầu oliu

– Cách thực hiện:

* Dùng dao tách đôi lá nha đam để lấy phần thịt nha đam bên trong, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ.

Cách làm mặt nạ nha đam trị tàn nhang

Mặt na nha đam và dầu oliu trị tàn nhang hiệu quả

* Xay nhỏ thịt nha đam bằng má xay

* Trộn đều thịt nha đam cùng 1 – 2 thìa dầu oliu

* Đắp hỗn hợp nha đam và dầu oliu lên mặt trong khoảng 30 phút sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Kiên trì thực hiện 3 – 4 lần mỗi tuần tình trạng tàn nhang sẽ được cải thiện đáng kể.

lam dep voi nha dam nha dam tri tan nhang

Ngoài cách chăm sóc da này, bạn còn có thể kết hợp nha đam với rất nhiều thành phần khác như sữa chua, mật ong, nước vo gạo hay khoai tây để chăm sóc da mặt. Cùng với đó là việc bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe, chống lõa hóa từ bên trong.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>