Trà xanh – thức uống cho người tiểu đường tuyp 2

Bệnh tiểu đường tuyp 2 là hiện tượng cơ thể kháng insulin, từ đó khiến ượng đường trong máu tăng cao (rối loạn chức năng chuyển hóa đường). Bệnh tiểu đường tuyp 2 có thể dẫn đến các biến chứng cho các cơ quan khác của cơ thể như mắt, thận, suy giảm hệ miễn dịch,… Do đó, người bệnh cần phải có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, giúp giảm thiểu các biến chứng do bệnh gây nên.

Trà xanh – thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Một nghiên cứu  được công bố trên tạp chí Diabetes and Metabolism năm 2013 đã chỉ ra những lợi ích tiềm năng của trà khi nói đến bệnh tiểu đường cũng như bệnh béo phì – một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu ở Nhật Bản còn phát hiện ra rằng những người uống 6 hoặc nhiều hơn 6 tách trà xanh mỗi tuần, khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2 giảm xuống đến 33% so với những người uống ít hơn 1 tách trà xanh mỗi tuần.
tra xanh thuc uong cho nguoi tieu duong tuyp 2
Trà xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường ở chỗ nó chứa chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Polyphenol giúp giảm stress, giãn mạch (mở rộng động mạch), hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol… (tất cả đều có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim), bởi thực tế các yếu tố này liên quan chặt chẽ tới bệnh tiểu đường. Hơn nữa, polyphenol trong trà xanh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
Khi nói đến trà, tiến sĩ Steinbaum cho biết tất cả các loại trà đều tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng trà xanh đóng vai trò đặc biệt nhất bởi nó chứa hàm lượng polyphenol cao hơn nhiều so với trà đen. Bên cạnh màu sắc, trà xanh thường được chế biến từ lá chè tươi nên thật sự tinh khiết, trong khi đó trà đen chứa hàm lượng caffeine cao hơn 2-3 lần so với trà xanh.

Polyphenols không chỉ có trong trà xanh

Ngoài trà, một số thực phẩm giàu chất polyphenol cũng có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 rất hiệu quả, đó là các loại trái cây nhiều màu sắc như: nho, táo, lựu, nam việt quất, cam, mâm xôi, quả việt quất, dâu tây, chanh và kiwi. Các loại trái cây này chứa dồi dào chất polyphenol. Bông cải xanh, hành tây, tỏi, cà chua, cà tím, rau bina cũng là nguồn tốt của polyphenol. Hiện nay, đứng đầu trong số các thực phẩm chứa polyphenol là tỏi đen (Xem thêm: Tỏi đen là gì?)

toi kim cuong toi den dong a

Tỏi đen chứa lượng polyphenol lớn, cao gấp nhiều lần so với tỏi trắng và các thực phẩm thông thường khác. Do đó, tỏi đen được biết đến như một thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, giúp chăm sóc sức khỏe người bệnh, tăng cường sức đề kháng, và ổn định lượng đường trong máu. Tỏi đen cũng thích hợp để sự dụng giúp giảm mỡ máu, giảm huyết áp,  bảo vệ tim mạch, tăng cường chức năng gan, phòng chống lão hóa và ung thư.

Bệnh tiểu đường loại 2 có xu hướng phát triển do cách ăn uống, vì vậy một chế độ dinh dưỡng phong phú polyphenol sẽ giúp cơ thể chuyển hóa đường tốt hơn. Bệnh nhân nên sử dụng 2-3 củ tỏi đen cô đơn mỗi ngày để giảm những biến chứng của bệnh.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>