Tỏi đen – thực phẩm giúp giải độc gan

Theo các nghiên cứu cho thấy, tỏi đen là một loại thực phẩm chức năng giải độc gan tự nhiên, rất tốt với những bệnh nhân mắc các bệnh về gan, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công dụng của tỏi đen trong việc trong sóc sức khỏe.

Gan bị nhiễm độc như thế nào

Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người mà không bộ phận nào có thể thay thế được. Nếu gan bị tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và thải độc trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Một trong những nguyên nhân khiến gan bị tổn thương là do bị nhiễm độc.

thuc pham chuc nang giai doc gan

Gan bị nhiễm độc có thể xảy ra ở nhiều người, từ người có chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho đến những ai thường xuyên vô tình “tiêm” độc cho gan vì nhiều lý do. Điển hình như các vị sếp càng lớn hay nhân viên sales làm càng lâu năm, gan càng dễ nhiễm độc vì phải kết thân với bia, rượu… những chất cồn độc hại, kẻ thù số 1 của Gan.

Ngoài ra, chế độ thức khuya, “cú đêm” của nhân viên văn phòng và các bạn trẻ hiện nay cũng gây tổn hại đến sức khoẻ của Gan. Họ thường thức rất khuya để tỉ mẩn với báo cáo cần phải làm gấp, lướt Facebook, chơi game… hay đơn giản đó là thói quen khó bỏ.

Sử dụng tỏi đen giúp giải độc gan

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk, Hàn Quốc đánh giá hiệu quả bảo vệ gan của tỏi đen trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl­4 (Carbon tetrechloride) và bằng D-galactosamine cho thấy: Tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT). Nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá hiệu quả cảu tỏi đen lên chế độ ăn uống nhiều chất béo – gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan sau này. Chế độ ăn nhiều béo gây tăng AST và ALT, nhưng không làm tưng ALP, được giảm đáng kể bằng việc điều trị ABG. Kết quả này chứng minh rằng ABG có hiệu quả bảo vệ gan và đề nghị bổ sung ABG có thể là một hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan.

Theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc chỉ ra rằng: Sử dụng Tỏi đen đen trong 7 tuần thấy giảm rõ rệt nồng độ thành phần hoạt tính acid thiobarbituric ở gan so với việc sử dụng tỏi thường. Hoạt động của nhóm superoxide dismutase (SOD) và glutathione peroxidase (GSH-Px) của nhóm dùng tỏi đen tăng rõ rệt so với nhóm không dùng tỏi đen. Các kết quả này chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn tỏi thường, và gợi ý rằng tỏi đen có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích để ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường. Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Để biết thêm thông tin về tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe, vui lòng truy cập website Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ về cách sử dụng tỏi đen hiệu quả.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>