Tìm hiểu tỏi đen Lý Sơn – tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn vốn là đặc sản nổi tiếng của  Việt Nam, mùi vị thơm ngon đặc trưng và công dụng của tỏi Lý Sơn được nhiều người đánh giá cao. Hiện nay, tỏi Lý Sơn được lên men thành tỏi đen Lý Sơn với nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Tìm hiểu về tỏi Lý Sơn

Lý Sơn là một đảo núi lửa cũ, vốn được hình thành từ hàng triệu năm trước đây. Tỏi Lý Sơn ngon là nhờ nó được trồng trên loại đất nham thạch núi lửa vốn có ở trên đảo. Đây là loại đất rất giàu khoáng chất, kết hợp cùng khí hậu đặc biệt của miền Trung, giúp cho cây tỏi sinh trưởng khỏe mạnh. Nhưng không dừng ở đó, sự cần cù kì công trong nghề trồng tỏi của người dân Lý Sơn cũng đóng vai trò quan trọng. Họ đi lấy cát từ tận ngoài bờ biển về rải lên ruộng tỏi. Cát này có rất nhiều vỏ sò, hến, hàu… đã mủn nát mang đến chất khoáng dồi dào giúp tỏi có một hương vị đặc trưng chỉ của riêng Lý Sơn.
toi den ly son

Khác với các loại tỏi khác vốn gây ra mùi hôi nồng sau khi ăn, tỏi Lý Sơn vừa không để lại mùi hôi vừa thơm dịu, cay dịu dễ ăn. Tép tỏi Lý Sơn nhỏ hơn tỏi thường, nhưng rất chắc, không chỉ là gia vị cho món ăn thường ngày mà còn làm một vị thuốc chữa nhièu bệnh. Đặc biệt, loại “tỏi một” của Lý Sơn khá hiếm, có hương vị đậm đà hơn, có thể dùng làm “rượu tỏi” giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, chống cholesterol và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài sản phẩm tỏi nhiều tép, tỏi mồ côi Lý Sơn còn là đặc sản nổi tiếng, với giá thành cao tại Việt Nam.

Tỏi đen Lý Sơn – nâng tầm giá trị tỏi Lý Sơn

Hiện nay, tỏi đen Lý Sơn có giá thành khá cao so với các sản phẩm tỏi đen khác trên thị trường bởi giá thành nguyên liệu cao. Các sản phẩm tỏi đen Việt Nam có ưu thế rất lớn về nguồn nguyên liệu: củ tỏi giàu tinh dầu.

Tỏi đen Nhật Bản và Hàn Quốc có lợi thế sử dụng công nghệ hiện đại, với nhiều nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp lên men và sản xuất tỏi đen hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm; Tỏi đen một nhánh

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>