Tỏi đen – thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tỏi đen được xem như một loại thực phẩm chức năng cho người bị tiểu đường, mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị. Vậy tác dụng của tỏi đen với người bệnh tiểu đường như thế nào? Tại sao nên sử dụng tỏi đen? Dưới đây mời bạn cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên.

Tỏi đen là gì?

Có khá nhiều người lầm tưởng rằng có giống cây tỏi đen, và thường đặt ra câu hỏi: củ tỏi đen trông như thế nào, tỏi đen trồng ở đâu, giống tỏi đen bán ở đâu?

Tỏi đen (black garlic) thực chất là sản phẩm lên men từ tỏi tươi hay còn gọi là tỏi trắng, chứ không phải là một loại giống cây trồng mới. Quá trình lên men tỏi đen diễn ra trong khoảng 40 – 60 ngày với điều kiện nhiệt độ nhất định, giúp tỏi lên men tự nhiên mà không sử dụng bất kì một hóa chất nào.

thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường

Sau quá trình lên men các vi chất dinh dưỡng trong tỏi đen cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thông thường, giúp chăm sóc sức khỏe.

Tác dụng của tỏi đen với người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là do yếu tố di truyền, rối loạn miễn dịch, nhiễm vi sinh vật và họ chất độc, độc tố gốc tự do, yếu tố tâm lý, và như vậy bằng các tác nhân tác động lên cơ thể gây rối loạn chức năng, còn kháng insulin gây ra lượng đường, protein, chất béo, một loạt các nước trao đổi chất và hội chứng rối loạn điện giải, các triệu chứng lâm sàng của bệnh cao đường huyết như các tính năng chính của các trường hợp điển hình, có thể có đa niệu, polydipsia, polyphagia. Mối đe dọa lớn nhất của tiểu đường là khi để xảy ra biến chứng.

Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp glycogen trong gan để làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng nồng độ insulin huyết tương.

Trong đó, allicin có thể làm cho hàm lượng đường trong máu duy trì ở mức bình thường. Ngoài ra, tỏi đen còn có chứa S-methyl-L-cysteine ​​sulfoxide và S-allyl-cysteine ​​sulfoxide, sulfide có chứa G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn phá hủy insulin, có tác dụng hạ đường huyết. Các diallyl disulfide trong tỏi đen vai trò này. Tỏi đen có chứa alkaloids, chất có tác dụng làm tăng chức năng insulin đối với lượng đường trong máu thấp hơn, và quan trọng hơn là nó không ảnh hưởng đối với mức đường huyết bình thường.

Glycine làm giảm nồng độ đường huyết trong máu, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, và điều hòa lượng đường trong máu. Do vậy, việc sử dụng tỏi đen thường xuyên, lâu dài có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhẹ và cả bệnh tiểu đường.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm tỏi đen, vui lòng truy cập: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>