Tác dụng của quả mâm xôi trong làm đẹp

Qủa mâm xôi được biết như một loại thực phẩm chống lão hóa hiệu quả. Dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tim hiểu tác dụng của quả mâm xôi trong làm đẹp

Quả mâm xôi có tác dụng gì?

Quản mâm xôi chứa các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống hàng ngày. Mâm xôi được tạo thành từ một lượng đáng kể các hợp chất chống oxy hóa mà nghiên cứu đã chỉ ra liên kết để chống ung thư, lão hóa, viêm và các bệnh thần kinh.

Hơn nữa, mâm xôi cũng chứa các khoáng chất bao gồm đồng và magiê. Đồng cần thiết trong quá trình chuyển hóa xương và cũng hỗ trợ việc sản xuất các tế bào máu trắng và đỏ, trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra magiê có thể cải thiện giấc ngủ.

Quả mâm xôi giúp đẹp da, đen tóc

Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. Các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

tac dung cua qua mam xoi

Quả mâm xôi giúp ngăn chặn lão hóa

Mặc dù không thể giữ cho bạn trẻ mãi, nhưng quả mâm xôi cũng có một phần tác dụng trong việc duy trì sự trẻ trung, làm chậm quá trình lão hóa mà bất cứ chị em nào cũng phải đối mặt. Quả mâm xôi có hàm lượng chất chống oxy hóa Radiance cao nên có hiệu lực trong việc ngăn chặn stress gây oxy hóa. Stress dẫn đến oxy hóa này là nguyên nhân gây lão hóa sớm. Để ngăn chặn điều này, bạn nên tiêu thụ quả mâm xôi thường xuyên.

Giảm nguy cơ thiếu máu và tốt cho hệ thần kinh

Quả mâm xôi rất giàu chất sắt, do đó nó rất tốt cho những người bị thiếu máu. Bạn có thể ăn quả mâm xôi hàng ngày hoặc uống nước ép loại quả này 2-3 lần/tuần để ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, quả mâm xôi còn giàu kali nên cũng giúp hệ thần kinh của bạn làm việc tốt hơn, đồng thời tăng lưu thông máu trong cơ thể.

Xem thêm: Thực phẩm giảm mỡ máu.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>