Phụ nữ mang thai có nên ăn tỏi đen

Tỏi đen là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe phổ biến trên thế giới và đã được biết đến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Được biết đến với công dụng “thần kì” trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý mãn tính, tăng sức đề kháng và phòng chống ung thư, tuy nhiên, còn khá nhiều người băn khoăn về các đối tượng nên sử dụng tỏi đen đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai có nên ăn tỏi đen?

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Với các sản phẩm đa dạng: củ tỏi đen và các sản phẩm chiết suất từ tỏi đen như viên tỏi đen, cao tỏi đen, rượu tỏi đen,… đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… được người dân ưa thích nhờ hương vị dễ chịu đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…

phu nu mang thai co nen an toi den

Dùng tỏi đen hỗ trợ sức khỏe cho bà bầu.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, tỏi đen tăng cường tiêu hóa chuẩn bị thức ăn, không có tác dụng phụ của thuốc, tương đối dinh dưỡng thông thường an toàn hơn, không chứa bất kỳ thành phần bổ sung. Tỏi đen sau quá trình lên men không có mùi kích thích, phù hợp cho phụ nữ mang thai ăn. Vậy bà bầu ăn tỏi đen có công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé:

phu nu mang thai co nen an toi den

– Điều chỉnh hệ tiêu hóa: Trong thai kỳ, do cơ thể thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai, phụ nữ mang thai có một cơ thể thay đổi rất lớn, ruột và dạ dày khó chịu, tạm thời không thuận lợi trong việc sử dụng thuốc tây. Điều chỉnh chế độ ăn uống chính, không ăn thức ăn cứng khó tiêu hóa, ăn thức ăn ở dạng lỏng tiêu hóa. Ăn tỏi đen thúc đẩy chức năng tiêu hóa đường ruột.

– Thúc đẩy các bà mẹ tương lai trong giấc ngủ khi mang thai: Nhiều phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó khăn để ngủ, hoặc ngủ đột nhiên quặn thắt, thường dẫn đến thức dậy. Uống thuốc tác động kích thích đến giấc ngủ có thể gây ra thiệt hại nhất định đối với thai nhi. Ăn tỏi đen là phương pháp an toàn và thuận tiện nhất.

– Cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể: Từ 3 tháng mang thai, sức đề kháng cơ thể giảm dần, nên ăn nhiều rau tươi, trái cây, sữa và hệ thống miễn dịch khác, không có gì đi bộ nhiều hơn để hoạt động trong cơ thể. Hợp tác với tỏi đen trong chế độ ăn uống là phương pháp phụ trợ để nâng cao khả năng miễn dịch của mẹ bầu.

– Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi đen trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

Cách sử dụng tỏi đen đối cho bà bầu

– Phụ nữ mang thai bổ sung 2-3 tép tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Có thể cho tỏi đen vào chế biến như các món ăn hằng ngày.

– Bổ sung thêm những thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần của tỏi đen để tăng cường sức đề kháng.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trong thời gian mang thai để có được lời khuyên đúng đắn về lượng tỏi đen bổ sung vào cơ thể hằng ngày.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen  vui lòng truy cập website Toikimcuong.vn – website chính thức cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm tỏi đen – tỏi kim cương của dược phẩm Đông Á. Hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>