Người bị tiểu đường ăn hoa quả gì

Người bị tiểu đường thường phải lựa chọn các loại thực phẩm có lượng đường thấp, họ thường e ngại với các loại hoa quả. Dưới đây Duoclieu.vn xin chia sẻ một số loại quả tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Quả bơ

Một quả bơ cỡ trung bình chứa khoảng 17g carbohydrat. Để so sánh, một quả táo có 25g carbohydrat và một quả chuối có 27g.

Một phần ăn 1 ounce (38g), tương đương khoảng một phần năm trái bơ, chỉ chứa 3g carbohydrat và chưa đến 1g đường.

tieu duong an hoa qua gi

Với rất ít carbohydrat, người bệnh tiểu đường có lẽ không cần phải lo lắng về việc quả bơ làm tăng lượng đường trong máu.

Phối hợp quả bơ với các loại thực phẩm khác có thể giúp làm giảm đỉnh đường huyết. Hàm lượng chất béo và chất xơ của quả bơ khiến nó mất nhiều thời gian để tiêu hóa và làm chậm sự hấp thu các carbohydrat khác trong quá trình.

Dâu tây

Giáo sư Paul Thornalley, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Warwick đã phát hiện ra chất chiết xuất từ dâu tây có tác dụng tích cực kích hoạt một loại protein trong cơ thể chúng ta, làm tăng chất chống oxy hóa và các hoạt động bảo vệ khác.

Protein này hoạt động làm giảm lipid máu và cholesterol, những điều rất có thể dẫn đến vấn đề tim mạch.

tieu duong an hoa qua gi

Theo các nghiên cứu trước, ăn dâu tây có tác dụng chống lại đường huyết sau bữa ăn và lipoprotein mật độ thấp, hoặc cholesterol ‘xấu’ và do đó giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và bệnh tim, nhưng đây là lần đầu tiên cho thấy, chất chiết xuất từ dâu tây kích hoạt một loại protein có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật

Dưa lưới

Dưa lưới nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại có lượng đường và calo thấp nên loại quả này tốt cho người bị bệnh tiểu đường

tieu duong an hoa qua gi

Bưởi

Nước bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết, có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp. Vỏ chứa tinh dầu giúp kháng viêm, làm giãn mạch. Kiểm chứng thực tế cho thấy ăn bưởi đều đặn sẽ giúp giảm cân và phòng chống được đái tháo đường.

tieu duong an hoa qua gi

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hebrew (Israel) và Bệnh viện Đa khoa Massachusettes (Mỹ) cho biết, ăn bưởi có thể giúp trị bệnh đái tháo đường. Đó là nhờ naringenin, một chất chống ôxy hóa có trong bưởi có thể giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đồng thời giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu. Các chuyên gia hy vọng đây có thể trở thành phương pháp chính yếu trong việc điều trị chứng mỡ trong máu cao, bệnh đái tháo đường tuýp 2 và có thể là hội chứng trao đổi chất.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>