Loạn giá tỏi đen trên thị trường

Tỏi đen, thực phẩm chức năng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, thị trường hiện nay mức gia toi den rất đa dạng, khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn mua các sản phẩm chất lượng.

Chất lượng, giá tỏi đen khó kiểm định

Ngoài các sản phẩm tỏi đen Việt Nam được sản xuất tại các cơ sở đảm bảo, thông tin rõ ràng như tỏi đen Đông Á, tỏi đen Học Viện Quân Y,… thị trường tỏi đen hiện nay lưu hành rất nhiều các sản phẩm tỏi đen nhập khẩu, tỏi đen xách tay với lời quảng cáo từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, chất lượng cao, là “thần dược” đối với sức khỏe.

loan gia toi den

Các sản phẩm tỏi đen Việt Nam đa phần được bán dưới dạng tỏi đen nguyên của dóng hộp, người dùng có thể ăn trực tiếp, ngâm rượu hay sử dụng kèm các món ăn khác. Các sản phẩm tỏi đen nhập khẩu có nhiều mặt hàng đa dạng hơn như viên tỏi đen, nước ép tỏi đen hay rượu tỏi đen.

Thông tin trên báo Chất lượng Việt Nam, tỏi đen sản xuất từ tỏi một nhánh (tỏi đen cô đơn) được bán với giá 290,000 Vnđ/ hộp 200g (tỏi đen Đông Á) . Tỏi đen nhiều nhánh có giá 190,000 Vnđ/ hộp 200gr  (tỏi đen Đông Á). Tỏi đen Nhật Bản nhập khẩu có giá dao động từ 6.000.000đ- 7.000.000đ/kg. Sự khác biệt giữa hai loại tỏi này là ở kích thước. Tỏi của Nhật Bản tròn to như củ hành tây, tỏi của Việt Nam nhỏ nhắn hơn.
Nhân viên bán hàng tại địa chỉ 100 Lò Đúc, Hà Nội cho biết: “tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Hàn Quốc không ngon bằng tỏi của Việt Nam đâu, còn thua xa. Có nhiều người không biết nên sính ngoại thôi. Khách hàng nhà tôi còn phản hồi lại là tỏi Việt Nam rất tốt và hiệu quả ”.

Có nên chọn các sản phẩm tỏi đen Việt Nam

So sánh về chất lượng và giá cả, nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng các sản phẩm tỏi đen Việt Nam bởi chất lượng, thông tin sản phẩm rõ ràng, giá cả phải chăng. Một trong những sản phẩm tỏi đen đang được đánh giá cao là Tỏi Kim Cương Đông Á (hay còn gọi là tỏi đen Đông Á) do công ty Dược Đông Á sản xuất và phân phối. Xem thêm: Công dụng của tỏi đen Đông Á.

loan gia toi den

Tỏi đen Đông Á – sản xuất theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản

Được sản xuất theo công nghệ hiện đại chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, tỏi đen Đông Á có chất lượng vượt trội hơn các sản phẩm tương đương, bởi được lên men trong điều kiện khắt khe, tuân thủ các quy định về nhiệt độ, độ ẩm.

Giá tỏi đen Đông Á niêm yết tại website chính thức: Toikimcuong.vn với 2 sản phẩm chính là tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh nguyên củ đóng hộp.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>