Làm thế nào để giải độc gan

Làm thế nào để giải độc gan, có nên sử dụng thực phẩm chức năng gan hay không?  Hướng dẫn cách hạ men gan hiệu quả.

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì yêu cầu trước tiên là phải có một lá gan thật tốt để có thể đảm nhận và thực hiện tốt các chức năng. Nhưng hàng ngày với việc đối mặt với nhiều chất độc hại nên gan rất dễ bị tổn thương, nhiều căn bệnh về gan được tìm thấy. Tình trạng men gan tăng cao là một trong số rất nhiều những căn bệnh về gan. Vậytriệu chứng của men gan tăng cao là gì và men gan tăng cao ăn gì thì tốt? Hãy khám phá điều này trong bài viết bên dưới.

thuc pham ha men gan

Trước hết, men gan tăng cao là tình trạng lượng enzym để giúp gan thực hiện các chức năng vượt quá mức cho phép. Dấu hiệu của men gan tăng cao quá nghèo nàn. Hầu hết người bệnh chỉ thấy đau bên phải hạ sườn, trướng bụng ở mức nhẹ, giãn các mạch tại cổ và tay,.. Một số người bệnh lại không có biểu hiện lâm sàng vẫn hoạt động bình thường. Tình trạng của bệnh có thể kéo dài vài tuần đến vài năm, chính vì không có dấu hiệu gì rõ rệt nên người bệnh không đi khám và có biện pháp điều trị men gan cao gây nguy cơ bùng phát của bệnh ở giai đoạn tiếp theo.

Nguyên nhân tăng men gan rất đa dạng và nguyên nhân được cho là chủ yếu là do các bệnh về gan gây nên. Mức độ men gan tăng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ viêm nhiễm của gan nhưng điều này lại không phải xảy ra ở hầu hết các bệnh nhân men gan mà điều này lại phụ thuộc vào từng người.

Thực phẩm chức năng hạ mẹ gan

Men gan không phải là một bệnh nguy hiểm nên để nồng độ enzym trong gan quay về mức ổn định bạn nên chú ý đến việc ăn uống, nên lựa chọn những thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gan để thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng độ miễn dịch. Một số chất dinh dưỡng cần cung cấp cho cơ thể bao gồm:

Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A, B1, B2, B6 có trong sữa tươi, cà rốt, bắp cải, rau muống, ngũ cốc, thịt nạc, rau xanh,..

Sử dụng nước ép trái cây hàng ngày để cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết đồng thời tăng cường nước giúp gan giải độc.

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein để giúp gan phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch từ đó bảo vệ gan một cách tốt nhất.

Chú ý: không nên ăn các thực phẩm sau khi men gan tăng bao gồm:

* Không ăn những thực phẩm có dấu hiệu mốc, đã hư hoặc không còn tươi.

* Không ăn các loại thực phẩm chứa độc tố như khoai mì, măng.

* Không ăn ngọt quá nhiều, kiêng sử dụng mỡ và nội tạng động vật.

* Không ăn các đồ chiên rán và các đồ ăn gây nóng bên trong.

* Tránh sử dụng bia rượu và các chất có cồn khác.

Tỏi đen hạ men gan

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk, Hàn Quốc đánh giá hiệu quả bảo vệ gan của tỏi đen trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl­4 (Carbon tetrechloride) và bằng D-galactosamine cho thấy: Tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT). Nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá hiệu quả cảu tỏi đen lên chế độ ăn uống nhiều chất béo – gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan sau này. Chế độ ăn nhiều béo gây tăng AST và ALT, nhưng không làm tưng ALP, được giảm đáng kể bằng việc điều trị ABG. Kết quả này chứng minh rằng ABG có hiệu quả bảo vệ gan và đề nghị bổ sung ABG có thể là một hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan. Xem thêm: Mua tỏi đen ở đâu

toi den toi kim cuong dong a

Vì một sức khỏe tốt và một cuộc sống không có bệnh tật mỗi người cần có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của mình thông qua việc nghỉ ngơi đúng giờ đúng giấc, ăn uống hợp lý và tăng cường sức đề kháng thông qua các bài tập thể dục.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng chống lão hóa

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>