Hướng Dẫn Làm Nước Ép Tỏi Tăng Sức Đề Kháng

Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đã đưa ra hướng dẫn về một số công thức sử dụng tỏi giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

CT1: Nước ép tỏi

Xay hoặc nghiền tỏi, lọc lấy nước, hòa cùng nước ấm theo tỉ lệ 1:10 chia uống nhiều lần/ngày. Ngày dùng từ 5-10 giọt nước ép tỏi.

toi ngam dam

CT2: Ăn tỏi sống

Cắt lát hoặc đập dập. Để khoảng 15 phút. Ăn cùng bữa ăn. Ngày ăn 1 – 2 nhánh

CT3. Nước tỏi và mật ong

Xay hoặc nghiền 1 nhánh tỏi lọc lấy nước, trộn với 1 thìa cà phê mật ong và nước ấm theo tỉ lệ 1:10. Nên uống cùng bữa ăn.

CT4 – Tỏi ngâm dấm

Dùng tỏi ngâm với dấm ăn dùng trong bữa ăn hàng ngày. Ngày dùng 1 – 2 nhánh
>>> Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm dấm

Lưu ý khi sử dụng tỏi

  • Chỉ nên ăn 1-2 nhánh tỏi/ ngày. Không nên ăn quá nhiều.
  • Nên ăn cùng bữa ăn, không nên ăn khi đang đói.
  • Nên ăn tỏi sống (hoặc ở nhiệt độ dưới 80 độ C) vì khi nấu chín sẽ làm giảm tác dụng của tỏi
  • Tỏi nên được cắt mỏng hoặc đập dập giúp phá hủy các tế bào, kích hoạt enzyme tỏi xúc tác với arginine để tạo ra allicin
  • Nên sử dụng tỏi sau khi đập dập hoặc băm nhuyễn từ 10 – 15p để có tác dụng tốt nhất
    Không ăn khi đói, khi bị tiêu chảy, khi dùng thuốc chống đông máu hoặc khi bị dị ứng với tỏi.

Tỏi đen – Siêu tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi đen là một loại thực phẩm chức năng được sản xuất từ tỏi tươi (Allium sativum L.) thông qua quá trình lên men với nhiệt độ (60 – t90 ° C) và độ ẩm (70 – 90%) trong thời gian dài. Tỏi đen sở hữu một lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, flavonoid, dẫn xuất tetrahydro–carboline và các hợp chất organosulfur, bao gồm S-allyl-cysteine và S-allyl-mercaptocysteine, so với tỏi tươi. Lưu ý rằng quá trình lên men không chỉ làm thay đổi các thành phần dinh dưỡng và các thuộc tính cảm quan mà còn tăng cường khả năng hoạt động sinh học của tỏi đen.

toi-den-dong-a

Nhờ những thành phần hoạt chất sinh học trên tỏi đen làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể thông qua tác dụng chống oxy hóa, cải thiện tình trạng các bệnh mãn tính (bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, thừa cân & béo phì…) ngoài ra còn có tác dụng điều hòa miễn dịch, bảo vệ các tế bào thần kinh đã được báo cáo trong vài thập kỷ qua.

Để biết thêm thoogn tin chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 19001756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>