Bà bầu có nên ăn ốc không? Ăn ốc có tốt cho sức khỏe bà bầu?

Nhiều phụ nữ mang thai quan tâm đến vấn đề “Bà bầu có nên ăn ốc không?” Ăn ốc có khiến con sinh ra chảy nước  dãi nhiều hay chậm nói hay không?

Bà bầu có nên ăn ốc?

Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn ốc sinh con sẽ bị chảy nước dãi và ít nói, gây e ngại đối với nhiều phụ nữ mang thai đối với món ăn quen thuộc này.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Ngược lại, ốc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

ba bau co nen an oc

Tác dụng của ốc đối với bà bầu

Ốc là thành phần chứa nhiều dinh dưỡng, đầy đủ các loại vitamin, chất béo, chất sắt, chất đạm, cacbua hydrat, đặc biệt canxi và chất đạm trong ốc là nguồn dinh dưỡng cực kì quan trọng cho những chị em đang mang thai. Trong đó,ốc có chứa đến nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, trong ốc vặn có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.

ba bau co nen an oc

 Khi ăn ốc, mẹ bầu đã giúp bổ sung hơn 1.000 mg canxi cho cơ thể. Hơn nữa, ốc cũng chứa một lượng lớn protein, chất đóng vai trò nền tảng cho mọi hoạt động trong cơ thể. Đối với những mẹ bầu thừa cân khi mang thai, ăn ốc là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng năng lượng ốc cung cấp cho cơ thể không nhiều. Trung bình 100g ốc chỉ cung cấp khoảng 90 calo. Mẹ bầu có thể ăn thoải mái nhưng lại không phải lo lắng nhiều đến cân nặng của mình.

Lưu ý cho phụ nữ mang thai khi ăn ốc 

Tuy nhiên, việc ăn ốc đối với các chị em mang bầu cũng là điều quan trọng mẹ cần chú ý, mẹ không nên ăn quá nhiều ốc bởi tính hàn của ốc sẽ gây ra tác dụng ngược lại, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Thông thường, một số chị em cơ thể khá nhạy cảm, vì thế cần ăn ít để xem cơ thể có thích nghi gây ra dị ứng, ngứa, nổi ban hay không.

Ốc được nuôi trong ao hồ vì thế dễ nhiễm giun sán, cũng như có những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh khiến ốc nhiễm khuẩn… mẹ bầu khi ăn ốc cần lưu ý nguồn gốc của ốc, và phải sơ chế ốc thật kỹ trước khi chế biến, ăn. Tránh ăn phải ốc kém sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: bà bầu có nên ăn ốc, bà bầu có được ăn ốc ko, bà bầu có nên ăn ốc không, bà bầu có nên ăn ốc ko, bà bầu có nên ăn ốc luộc, bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ốc không, bà bầu có được ăn ốc luộc không, bà bầu có nên ăn ốc bươu vàng, bà bầu có nên ăn ốc luộc không, bà bầu có nên ăn óc heo, bà bầu có nên ăn ốc gạo, bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn ốc, bà bầu có nên ăn bún ốc, bà bầu có nên ăn ốc bươu, bà bầu có được ăn ốc hương, bà bầu có nên kiêng ăn ốc, bà bầu có nên ăn bún ốc không, bà bầu có nên ăn cua ốc, bà bầu có nên ăn các loại ốc, bà bầu có nên ăn nhiều ốc không, bà bầu có nên ăn trai ốc, bà bầu có nên ăn ốc biển

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>