Bà bầu có nên ăn dứa không?

Bà bầu có nên ăn dứa không? Mang thai ba tháng đầu ăn dứa có dễ bị sảy thai? Tác dụng của dứa đối với bà bầu như thế nào?

Bà bầu ba tháng đầu có nên ăn dứa không?

Theo TS, Bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt) khẳng định,  chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc bà bầu ăn dứa có thể gây sảy thai. Tuy nhiên phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai.

ba bau co nen an dua khong

Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược.

Tác dụng của dứa với bà bầu

Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. “Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ”, bác sĩ Thủy nhấn mạnh. Dứa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

– Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

ba bau co nen an dua khong

– Hỗ trợ hễ miễn dịch: “Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa”, bác sĩ Thủy cho biết.

– Ngăn ngừa táo bón: Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng hợp lý, tránh tác dụng ngược gây tiêu chảy.

Bổ sung hoa quả, chất dinh dưỡng hợp lý giúp con bạn khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: bà bầu có nên ăn dứa, bà bầu có được ăn dứa k, bà bầu có được ăn dứa ko, bà bầu có được ăn dứa, bà bầu có nên ăn dứa k, bà bầu có nên ăn dứa không, bà bầu có nên ăn dứa ko, tác dụng của dứa với bà bầu, bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn dứa, bà bầu có nên ăn quả dứa không,bà bầu có được ăn dứa chín không,bà bầu sắp sinh có nên ăn dứa,tác dụng của dứa đối với bà bầu,bà bầu 3 tháng cuối có nên ăn dứa, bà bầu có nên ăn dứa chín, bà bầu có nên ăn dứa gai, bà bầu có nên ăn dứa thơm, bà bầu có nên ăn nhiều dứa không, bà bầu có nên ăn quả dứa, bà bầu ăn dứa có tác dụng gì, dứa có tác dụng gì cho bà bầu

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>