Ăn tỏi đen thế nào cho đúng và có tác dụng tốt

Tỏi đen là một thực phẩm chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay nhiều người còn chưa nắm rõ cách ăn tỏi đen thế nào cho đúng và hiệu quả.

Tìm hiểu về tác dụng của tỏi đen

Vài năm trước đây, Tỏi đen là một khái niệm còn khá lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay tỏi  đen đã được người tiêu dùng Việt biết đến như một “thần dược” có tác dụng tốt đối với sức khỏe.  Cũng chính vì tác dụng tuyệt vời mà tỏi đen đem lại cho sức khỏe nên nhiều người đã lạm dụng sử dụng một cách tự do không theo đúng như hướng dẫn đã được đưa ra, đây chính là nguyên nhân khiến hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi đen lên men không thể phát huy được hết tác dụng mà thậm chí sử dụng một cách bừa bãi có thể gây ra tác dụng ngược lại.

su dung toi den the nao cho dung

 Vậy sử dụng tỏi đen thế nào để phát huy tối đa được nguồn dưỡng chất của nó, cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Sử dụng tỏi đen hiệu quả

Tỏi đen chứa hơn 18 axit amin có lợi cho sức khỏe. Sau quá trình lên men các tế bào tỏi cũng được phá hủy nhưng trong điều kiện không có oxy nên chất Alliin trong tỏi chuyển hóa thành các hợp chất SAC, Ajoeme, Allylmercaptocysteine.. và hầu như không có allicin. Các chất này cũng đã được khẳng định có nhiều ưu điểm hơn allicin như tác dụng dược học, tính ổn định, và tính tan của chúng. Như vậy , độ ẩm và chất béo trong tỏi đen giảm đi đáng kể, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, kẽm selen tăng đáng kể, và các vitamin B1, vitaminB6, tăng ít nhất 2 lần so với tỏi tươi. Tỏi đen không những giàu dinh dưỡng mà còn cải thiện được chức năng của các chất dinh dưỡng.

toi den dong a

Với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn tỏi thường rất nhiều nên việc sử dụng tỏi đen mỗi ngày để phát huy được những tác dụng tốt thì nên giới hạn trong mức cho phép. Đối với người lớn có thể sử dụng từ 3 đến 5 tép hoặc 1-2 củ tỏi đen cô đơn/ngày, đối với trẻ em và người già thì sử dụng 1 đến 2 tép hoặc 1 củ tỏi đen cô đơn/ngày. Việc sử dụng tỏi đen quá nhiều vừa không có tác dụng lại tốn kém chi phí vì giá thành của tỏi đen tương đối cao. Nên sử dụng tỏi đen trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài cách sử dụng tỏi đen trực tiếp, bạn có thể ngâm rượu tỏi đen, ngâm tỏi đen với mật ong hay sử dụng tỏi đen như một thực phẩm ăn kèm các món ăn khác.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và công dụng của tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>