7 cán bộ y tế bệnh viện K bị xử phạt

Ngày 19/12, lãnh đạo Bệnh viện K, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 7 cán bộ y tế bị tố về thái độ phục vụ bệnh nhân.
Trước đó, ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát đột xuất Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), phát hiện nhiều bất cập tại đây, trong đó có việc 4 bệnh nhân nằm chung một giường.

 

Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) đã công bố kết quả khảo sát “chấm điểm” tại bệnh viện này. Theo đó, tại cơ sở Tân Triều, cơ sở vật chất tốt nhất, mức độ hài lòng của người bệnh lại thấp nhất (khoảng 52%); cơ sở 1 Quán Sứ có mức độ hài lòng là 88%. Người bệnh phàn nàn nhiều vấn đề tại Bệnh viện K như: phải chờ đợi khám, lấy máu xét nghiệm lâu; bị phân biệt đối xử giữa những bệnh nhân có biếu tiền và không biếu tiền (tại Khoa Nhi, Nội 3); còn tình trạng bác sĩ, điều dưỡng thiếu nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân (tại Khoa Nhi, Khoa Nội 1, Nội 3).

benh vien k

Đặc biệt, danh sách một số cán bộ y tế có thái độ ứng xử chưa tốt được người bệnh “tố” cũng được ghi lại, gửi đến Giám đốc Bệnh viện K.

PGS. TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, khi tiếp nhận danh sách này, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đã họp, xem xét để xử lý đúng người, đúng tội.

Theo đó, 6 cán bộ y tế bị cảnh cáo toàn viện, cắt lương thưởng. Một cán bộ y tế bị điều chuyển công tác, không được tiếp xúc với bệnh nhân.

Đây là kết quả của việc chấn chỉnh hoạt động, thái độ ứng xử của nhân viên y tế do Bộ Y tế yêu cầu.

Sau khảo sát độc lập của Viện chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế), Bệnh viện K đã có những thay đổi tích cực như tăng số lượng giường bệnh, kéo dài thời gian khám bệnh…

Giám đốc Bệnh viện K cũng khẳng định, chắc chắn trong 6 -12 tháng tới, mọi vấn đề của bệnh viện K sẽ được khắc phục nhằm phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>